Trang chủ / Tin tức / 

Mẹ thông thái con khỏe mạnh - Tiêm lao miễn phí giá chỉ 0 đồng

Mẹ thông thái con khỏe mạnh - Tiêm lao miễn phí giá chỉ 0 đồng

Việt Nam là nước có gánh nặng bệnh lao cao, đứng thứ 15 trong 30 nước có số người bệnh lao cao nhất trên toàn cầu. Mỗi năm có khoảng 1,5 triệu người trên toàn cầu tử vong vì Lao. Đặc biệt khi tiêm phòng lao cho trẻ muộn có nhiều nguy cơ dẫn đến phản ứng viêm hạch cao hơn. Tiêm vắc xin phòng lao (BCG) cho trẻ sơ sinh sớm là cách giúp trẻ phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm, tránh những ảnh hưởng đến phổi, có thể gây tử vong.

Vì sao nên tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh

Bệnh lao có thể gặp tại tất cả các bộ phận trong cơ thể, trong đó lao phổi là phổ biến nhất (chiếm 80% - 85% số ca bệnh). Ngoài ra, lao tiến triển nặng thành các thể lao ngoài phổi như lao hạch, lao màng bụng, lao da, lao xương, lao khớp, lao màng não, lao màng tim,...Khả năng lây nhiễm của một người mắc bệnh lao kéo dài đến 10-15 năm và số người bị lây nhiễm sẽ nhân theo cấp số N. 


Do đó chủ động phòng ngừa bằng cách tiêm vắc xin phòng Lao cho trẻ TRONG VÒNG 28 NGÀY SAU SINH là cách giúp trẻ phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm, tránh những ảnh hưởng đến phổi, có thể gây tử vong.  Tại Việt Nam vắc xin BCG (bacille Calmette-Guerin) được biết đến là một loại vắc-xin giúp phòng ngừa các hình thái lao nguy hiểm, trong đó có lao viêm màng não với độ bảo vệ lên tới 70%.

BCG (bacille Calmette-Guerin) được biết đến là một loại vắc-xin giúp phòng ngừa các hình thái lao nguy hiểm

Lịch tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh 

Theo Bộ Y tế khuyến cáo, trẻ nên tiêm vắc xin lao trong vòng 1 tháng đầu sau sinh. Thực tế, với những trẻ sinh ra có đủ sức khỏe, phát triển ổn định thì thường được tiêm phòng lao càng sớm càng tốt, trong vòng 24 giờ đầu sau sinh. Cha mẹ chỉ nên hoãn tiêm vắc xin BCG với những trường hợp trẻ đang bị nhiễm khuẩn cấp, đang sốt cao, có bệnh ngoài da trên diện rộng, bị suy giảm miễn dịch nặng, suy dinh dưỡng nặng, trẻ thiếu cân (dưới 2kg). 

Việc chậm trễ tiêm vắc xin phòng bệnh lao cho trẻ sơ sinh có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh lao hơn những trẻ đã được tiêm. Cha mẹ lưu ý, tiêm vắc xin phòng lao cho trẻ ở giai đoạn sau 1 năm tuổi chỉ có tác dụng phòng bệnh khi cơ thể trẻ chưa bị nhiễm khuẩn lao. Các trường hợp nếu đã xác định chính xác trẻ nhiễm lao thì việc tiêm phòng lúc này là không cần thiết và nên thận trọng vì nguy cơ phản ứng phụ sau tiêm thường tăng cao. 

Trường hợp trẻ sinh non, có vấn đề về sức khỏe cần theo dõi, chăm sóc đặc biệt thì đợi đến khi trẻ có thể trạng tốt, cần tiến hành tiêm phòng lao càng sớm càng tốt.

Một số phản ứng phụ sau tiêm vắc xin lao BCG

Khi cho trẻ tiêm vắc xin lao, trẻ có thể gặp một số phản ứng phụ như: sốt nhẹ, sưng hạch ở hõm nách bên cánh tay được tiêm thuốc, có quầng đỏ ở vị trí tiêm, loét nhẹ và để lại sẹo (trong vòng 6 tuần sau tiêm). Triệu chứng là phản ứng bình thường và trẻ đáp ứng miễn dịch. Trường hợp trẻ sau tiêm bị sốt cao, bỏ bú kéo dài 1-2 ngày. Tại vết tiêm sưng to,  hạch kéo dài hơn 6 tuần thì cần đưa trẻ đi khám. Đối với những trường hợp trẻ sốt cao, khóc nhiều không dứt, mệt lả, da tím tái, co giật, liệt, hôn mê…phải cấp cứu ngay.

Miễn phí tiêm chủng lao tại Tokyo Vaccine Center

Đến với Tokyo Vaccine Center, cha mẹ có thể đăng ký cho bé yêu tiêm vắc xin Lao- với CHI PHÍ 0 ĐỒNG và mọi quyền lợi vẫn được đảm bảo:
Trẻ được khám sàng lọc trước tiêm kỹ lưỡng bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm tại Trung tâm

  • Ba mẹ được kiểm tra đúng tên vắc xin, quy cách đóng gói, nhiệt độ bảo quản và hạn sử dụng vắc xin trước khi tiêm
  • Điều dưỡng viên thực hiện tiêm chủng đúng quy trình chuẩn, thao tác nhanh, thân thiện trò chuyện giúp bé quên cảm giác đau
  • 100% trẻ tiêm chủng được theo dõi và đánh giá lại sức khỏe trước khi ra về.
  • Phòng theo dõi sau tiêm có đầy đủ giường nằm, ghế sofa êm ái và khu vui chơi. 

Trung tâm Tokyo Vaccine Center miễn phí tiêm lao tất cả các ngày trong tuần


Ba mẹ ơi, đây là 1 trong 2 mũi tiêm đầu đời cực quan trọng của con, theo khuyến cáo để đạt được hiệu quả bảo vệ tối ưu, trẻ em nên được đưa đi tiêm phòng lao trong vòng 28 ngày sau sinh. 

CƠ HỘI CÓ 1-0-2 TIÊM VẮC XIN LAO VỚI GIÁ 0 ĐỒNG