featureImage
[KHÔNG BỎ LỠ] Cha mẹ đừng bỏ lỡ THỜI ĐIỂM VÀNG NHỎ ROTA cho bé!
Rota là một trong những mũi tiêm phòng cho trẻ sơ sinh không thể bỏ qua. Đây là căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, khiến trẻ bị tiêu chay, nôn ói, mất nước nặng. Vì thế các bố mẹ cần nhỏ Rota cho trẻ trước 24 tuần tuổi
featureImage
Thời tiết nồm ẩm: Làm sao để phòng chống bệnh?
Thời tiết nồm tạo điều kiện cho nấm mốc, virus phát triển gây ra bệnh về đường hô hấp, thủy đậu, Rubella,... Tiêm chủng là biện pháp hiệu quả bảo vệ bạn và người thân. Xem ngày lịch tiêm phòng cho bé, người lớn và biện pháp phòng ngừa phòng chống bệnh trong những ngày nồm ẩm trong bài viết dưới đây.
featureImage
Bị thủy đậu phải làm sao? Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị như thế nào?
Thủy đậu là bệnh lành tính nhưng có tính lây truyền từ người này qua người khác khi tiếp xúc giọt bắn, dùng chung đồ cá nhân, bàn chải, khăn mặt,... Người bệnh chủ quan có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng như viêm phổi thủy đậu, viêm cầu thận, viêm não, viêm màng não,... Vậy làm sao để phòng ngừa bệnh hiệu quả?
featureImage
Mẹ thông thái con khỏe mạnh - Tiêm lao miễn phí giá chỉ 0 đồng
Việt Nam là nước có gánh nặng bệnh lao cao, đứng thứ 15 trong 30 nước có số người bệnh lao cao nhất trên toàn cầu. Mỗi năm có khoảng 1,5 triệu người trên toàn cầu tử vong vì Lao. Tiêm vắc xin phòng lao (BCG) cho trẻ sơ sinh sớm là cách giúp trẻ phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm, tránh những ảnh hưởng đến phổi, có thể gây tử vong.
featureImage
Bệnh cúm: Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị bệnh hiệu quả
Tại Việt Nam ghi nhận khoảng 1-1,8 triệu người mắc bệnh cúm mùa. Bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, và có thể để lại biến chứng nặng nề nếu như không được điều trị hoàn toàn. Vậy cúm là bệnh gì? Cách điều trị và lịch tiêm phòng cho bé, lịch tiêm chủng cho người lớn, tiêm chủng khi mang thai, tiêm chủng cho bà bầu phòng ngừa cúm như nào? Bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.